Màn hình Gaming – Yếu tố tối cần để có một cuộc “ trải nghiệm” chơi game sống động

Màn hình gaming là gì?

Vào cuối những năm 2000, khi người tiêu dùng bắt đầu chơi game nhiều, khi các mạng internet trở nên phổ biến, các tựa game xuất bản rất nhiều game online. Sự chuyển giao từ CRT sang LCD và yêu cầu ngày càng cao của giới game thủ nên phân khúc mà ngày nay chúng ta gọi là “màn hình gaming” mới bắt đầu phát triển.

Màn hình gaming khác với màn hình văn phòng và màn hình đồ họa thế nào ? Màn hình văn phòng sẽ hướng tới các tính năng giúp bảo vệ người sử dụng khi dùng ở trong thời gian dài (chống nháy, giảm ánh sáng xanh…) và mức giá sẽ ở mức thấp hơn so với 2 loại màn hình kia.

Màn hình đồ họa sẽ hướng đến việc tối ưu hóa hình ảnh, màu sắc hiển thị, thường sẽ được nhà sản xuất cẩn chỉnh ngay từ đầu với độ chính xác rất cao. Do đó các màn hình dùng để thiết kế đồ họa, làm video hình ảnh sẽ là loại màn hình có giá đắt nhất

Màn hình gaming có rất nhiều phân khúc, tùy vào nhà sản xuất. Điểm chung của các màn hình gaming là tối ưu hóa độ phản hồi (tần số quét, độ trễ…) để mang lại những trải nghiệm mượt mà, hình ảnh sắc nét mà các game thủ chuyên nghiệp cần. Một số thương hiệu đã chấp nhận hi sinh chất lượng hình ảnh để đổi lấy sự mượt mà này. Giá của màn hình chơi game rất phong phú và đa dạng, thường sẽ dao động từ 3-15 triệu, tùy theo độ phân giải mà tần số quét của màn hình.

Tin khác